One Piece Fan Club

Là Forum dành cho các bạn đam mê bộ truyện tranh hải tặc này ! We Are Fan!
 
Trang ChínhTrang Chính  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Chào mừng bạn đến với
»»--Http://NinhChau.HocTrovn.Com--««
Diễn đàn Ninh Châu - Chúc Các bạn vui vẻ!

» Nếu đã có tài khoản, đăng nhập tại đây:«

» Chưa có tài khoản? Nhấn vào đây để đăng ký «
Share|
Tiêuđề

[Character] Silvers Rayleigh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

[Thành viên]

KoolPrince
Smod
avatar

Status:

Tổng số bài gửi : 202
Mức Độ Nguy Hiểm : 96
Join date : 08/06/2010
Age : 25
status : Alone

Bài gửiTiêu đề: [Character] Silvers Rayleigh Fri Jun 25, 2010 7:48 pm

Xem lý lịch thành viên


Silvers Rayleigh
Thông tin chung

Japanese Name シルバーズ・レイリー
Romanized Name Shirubāzu Reirī
English Name Silvers Rayleigh
First Appearance Chapter 19, Episode 8
Affiliations Jolly Roger Pirates (former)
Occupations Coating Mechanic (current), Pirate (former)
Epithet The Pirate King's Right Hand, The Dark King (冥王, Mei-Ō)
Japanese VA Keiichi Sonobe

Tính cách

Rayleigh, cũng như Gol Roger, là một người vui vẻ, giản dị và tốt bụng. Trong quá khứ, ông được miêu tả như một người không thể chịu nổi những trò hề của các thành viên trẻ và tỏ ra là người rất tôn trọng kỷ luật trên tàu. Ông, cũng như Whitebeard, rất hứng thú khi nói về quá khứ, mặc dù ông có vẻ miễn cưỡng khi nói về vài đề tài đặc biệt như Void Century. Theo Shakky, ông thích rượu và phụ nữ, và thích được gọi là “Ray-san”.

Năng lực và Sức mạnh

- Vào thời trẻ khi còn chiến đấu bên cạnh Gol Roger, Rayleigh giữ chức vụ Phó thuyền trưởng trên tàu với nhiệm vụ chỉ huy và giám sát thủy thủ đoàn. Ông cũng kiêm luôn nhiệm vụ xử lý kỷ luật Buggy và Shanks khi họ liên tục tranh cãi về những thứ vô nghĩa như giữa hai cực thì cực nào lạnh hơn.

- Sau cái chết của Gol Roger, ông trở thành một thợ cơ khí ở Sabaody. Ông rất giỏi trong việc bọc tàu bằng Yarukiman Resin, một quá trình cho phép tàu có thể lặn xuống biển và tới đảo người cá.

- Rayleigh tỏ ra là một nhân vật rất mạnh, có thể ông là một trong những nhân vật mạnh nhất đã được biết tới. Theo Shakky khi cô nhắc tới Eleven Supernova – 11 Siêu tân tinh, thì Rayleigh mạnh hơn gấp trăm lần bọn họ. Thật vậy, khi Phó đô đốc Garp được thông báo là Rayleigh đang có mặt ở quần đảo Sabaody, thay vì đi thẳng đến đó, ông ra lệnh cho Hải quân không được chạm trán với Rayleigh bởi vì sức mạnh phi thường của ông. Tuy nhiên, Rayleigh cũng thừa nhận ông không còn mạnh như thời còn trẻ nữa và dễ mất sức khi chiến đấu. Eustass Kid cũng thừa nhận Rayleigh là một huyền thoại.


Haki

- Haki của Rayleigh tương tự như của Shanks và Luffy, nhưng ông có thể tập trung sức mạnh của mình lại. Ông có thể khiến một mục tiêu cụ thể bất tỉnh hoàn toàn mà không cần tương tác bằng mắt, cũng như không ảnh hưởng bất kỳ ai xung quanh mục tiêu đó. Ông đã dùng năng lực của mình vô hiệu hóa cả khán phòng để cứu nhóm Mũ Rơm, Keimi và Pappug. Chỉ những cá nhân rất mạnh và kiên định mới có thể kháng cự lại không bị bất tỉnh. Một thành viên của Trafalgar Law suýt bất tỉnh, ngay cả Law và Eustass Kid cũng đổ tí mồ hôi do ảnh hưởng từ Rayleigh. Năng lực của Rayleigh còn thể hiện rõ khi ông tháo vòng nô lệ của Keimi ra và quăng nó đi trước khi nó tự hủy. Rayleigh thậm chí còn giao chiến với Kizaru – Đô đốc Hải quân và là kẻ sử dụng Trái cây ác quỷ Logia – và thủ hoà với hắn, mặc dù ông tỏ ra bắt đầu mệt mỏi do tuổi tác của mình.
- Vũ khí của Rayleigh là kiếm mặc dù ông đã lâu không sử dụng. Kết hợp kiếm với Haki của mình, ông đã chém Kizaru và rạch một đường trên mặt hắn.

- Khi cùng phiêu lưu với Roger, Rayleigh có cơ hội tiếp cận với “True History” của thế giới. Tuy nhiên do hải tặc thiếu các kiến thức chuyên sâu như các học giả Ohara nên rất có thể họ đã diễn giải sai về thông tin đó.


Tiểu sử

- Trong quá khứ: ông là cánh tay phải đắc lực của Roger. Hai mươi sáu năm trước, Roger mắc phải một căn bệnh không thể chữa trị, vì vậy ông đã cùng băng hải tặc Jolly Roger của mình thực hiện một cuộc phiêu lưu cuối cùng. Họ đã cùng nhau vượt qua Grand Line và chinh phục nó. Một năm trước khi chết, Roger bí mật giải tán thủy thủ đoàn và từng người một trong bọn họ lần lượt biến mất. Trước khi tự nộp mình cho Hải quân, Roger nói với Rayleigh rằng “Ta sẽ không chết”. Rayleigh đã không có mặt lúc Roger bị tử hình nhưng ông bật cười khi nghe được Roger đã chết. Sáu năm sau, Rayleigh được Hat-chan cứu từ một vụ đắm tàu và kể từ đó, ông trở thành một thợ cơ khí ở quần đảo Sabaody, làm ăn chung với Shakky.

- Quần đảo Sabaody

+ Cùng lúc nhóm Luffy đến quần đảo, Rayleigh đang bị đem đi đấu giá để trả nợ. Khi tên quản lý, Disco, ngược đãi Keimi, ông đã dùng “sức mạnh tinh thần” hay “Haki” đánh hắn bất tình, do đó làm lộ thân phận của ông. Sau khi phá bỏ vòng cổ của mình và tên khổng lồ, Rayleigh nói thực ra ông đã tự đem mình đi đấu giá và có kế hoạch đánh cướp người sẽ mua được mình. Sau đó ông dùng “Haki” làm bất tình cả nhà đấu giá, trong đó có một tên Quý tộc Thế giới Saint Shalulia, và nói với Luffy rằng ông đã mong gặp cậu từ lâu. Sau khi tháo vòng cổ cho Reimi, ông bảo nhóm Mũ Rơm nên mau chóng thoát khỏi nhà đấu giá và gặp lại ông ở Grove 13. Tại đó, ông đã kể cho nhóm Mũ Rơm nghe về Roger và đồng ý giúp bọc con tàu của nhóm trong thời gian ba ngày. Sau đó, ông đưa cho nhóm tấm Biblicard để họ biết tìm ông ở đâu và khuyên nhóm nên chuẩn bị đồ dự trữ cho chuyến đi tới đảo người cá.

+ Rayleigh xuất hiện trở lại khi nhóm Mũ Rơm chạm trán với Sentoumaru và một Pacifista, cứu Zoro thoát khỏi cái chết từ chân của Kizaru.
Ông nói với Kizaru rằng hắn không nên tiêu diệt các hạt giống tốt ( nhóm Mũ Rơm ) khi mà thời của họ chỉ mới bắt đầu. Khi Kizaru biến thành tia sáng truy đuổi Zoro - Usopp - Brook, Rayleigh rút kiếm cắt đứt chùm sáng, ngăn Kizaru tiếp tục đuổi theo và rạch một đường trên mặt hắn.
+ Mặc dù đánh ngang ngửa với Kizaru, ông cũng không thể giúp nhóm Mũ Rơm bị áp đảo từ PX-1 và Sentoumaru. Khi Bartholomew Kuma đến và dùng năng lực chuyển Zoro biến mất, hắn nói với Rayleigh điều gì đó mà ông có vẻ như không muốn tin trước khi làm biến mất các thành viên còn lại trong băng Mũ Rơm. Sau sự kiện đó, Kizaru bắt giữ được 500 hải tặc trên quần đảo. Không biết có Rayleigh trong đó hay không nhưng tấm Billicard vẫn còn nguyên vẹn khi Luffy lấy ra xem trên đảo Amazon Lily chứng tỏ ông vẫn an toàn.


Trivia


+ Trên SBS question, có người đã hỏi Oda rằng khi Shanks và Buggy được tiết lộ là thành viên thuộc thủy thủ đoàn của Roger thì người đàn ông đang la mắng họ có phải là một đội trưởng dưới quyền Roger hay không hay ông có chức vụ cao hơn.. Mặc dù không nói ra tên của Rayleigh vào lúc đó nhưng Oda đã trả lời rằng người đàn ông không ai khác hơn là Phó thuyền trưởng của Roger. Và để khớp với manga, Oda đã nhắc Toei Animation khi họ xây dựng đoạn hồi tưởng của Buggy trong anime, Buggy và Shanks không nên gọi Rayleigh là thuyền trưởng.

+ Tên của ông có thể có liên hệ với John Silver trong tác phẩm Treasure Island và Ngài Walter Raleigh, một nhà thám hiểm người Anh thế kỷ mười sáu. Tên của Walter Raleigh có thể được phát âm theo bốn mươi cách, trong đó có cách phát âm "Rayleigh". Đặc biệt hơn, cái tên "Rayleigh" có thể bắt nguồn từ Ngài Rayleigh, một nhà vật lý đã giải thích được hiện tượng có tên gọi Tán xạ Rayleigh, một hiệu ứng mà bằng cách nào đó ánh sáng có thể bị phân tán bởi các hạt hay các vùng không đồng nhất trong môi trường có kích thước rất nhỏ hơn so với bước sóng của ánh sáng. Điều này có thể không phải là một sự trùng hợp khi Rayleigh có khả năng đẩy lùi được Kizaru, kẻ sở hữu trái cây ác quỷ ánh sáng - Pika Pika no Mi.

+ Silver – Bạc được coi là kim loại có giá trị nhất sau vàng, cũng như Rayleigh là người có quyền lực lớn nhất trong băng sau Roger với chức vụ Phó thuyền trưởng thứ nhất.

+ Khi Rayleigh cứu Zoro, Kizaru nói với Rayleigh rằng nếu ông không muốn bị truy nã nữa thì nên kiếm một nơi yên bình mà nghỉ ngơi, chứng tỏ bounty của ông vẫn còn nhưng không biết là bao nhiêu.

Nguồn:vnsharing.net

Hãy cảmơn bài viết của KoolPrince bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Gửi bài mớiTrả lời chủ đề này
Tiêuđề

[Character] Silvers Rayleigh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

.::Host up ảnh miểnphí: Clickhere! - Hướng dẩn sử dụng Diễn đàn:Clickhere!::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
One Piece Fan Club :: One Piece 360* :: Thư Viện One Piece-

 


Style designed by: OPFC
Style riped by:OPFC team
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1024x768 và trình duyệt Firefox .
Mã nguồn phpBB2
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog