One Piece Fan Club

Là Forum dành cho các bạn đam mê bộ truyện tranh hải tặc này ! We Are Fan!
 
Trang ChínhTrang Chính  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Chào mừng bạn đến với
»»--Http://NinhChau.HocTrovn.Com--««
Diễn đàn Ninh Châu - Chúc Các bạn vui vẻ!

» Nếu đã có tài khoản, đăng nhập tại đây:«

» Chưa có tài khoản? Nhấn vào đây để đăng ký «
Share|
Tiêuđề

[Groups-Organizations] World Goverment - Chính Phủ Thế Giới

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

[Thành viên]

KoolPrince
Smod
avatar

Status:

Tổng số bài gửi : 202
Mức Độ Nguy Hiểm : 96
Join date : 08/06/2010
Age : 25
status : Alone

Bài gửiTiêu đề: [Groups-Organizations] World Goverment - Chính Phủ Thế Giới Tue Jun 29, 2010 11:50 am

Xem lý lịch thành viên


World Government

World Government-Chính phủ thế giới (世界政府, Sekai Seifu) là 1 tổ chức chính trị, trong One Piece.Cờ của WG trên đỉnh của Enies Lobby.

________________________________________

Về World Government
Trích:

Hãy nhìn biểu tượng đó, lũ cướp biển!!! Biểu tượng đại diện cho sự thống nhất của hơn 170 quốc gia….trong tứ hải và trong Gran Line…!!! Đây là Thế giới!!!!
-Spandam ”

Hơn 170 quốc gia trên khắp thế giới gia nhập WG. Những quốc gia thành viên này giữ lại quyền tự trị, nghĩa là những quốc gia này tự giải quyết chuyện nội bộ (mặc dù WG có đôi lần can thiệp), nhưng hợp tác với WG trong mối quan hệ quốc tế qui mô lớn. Quan điểm chính trị của họ vẫn còn là ẩn số và mọi điều họ làm đều đúng (phải coi là đúng). Không phải tất cả mọi người đều tán thành quan điểm chính trị của họ vì có những người như Dragon chống lại tổ chức này. Họ đưa ra khẩu hiệu Công lý tuyệt đối và đặt trụ sở tại vùng dất thánh Mariejois, cầm đầu là các Gorousei (Ngũ Lão Tinh), những người có quyền lực lớn nhất thế giới. Họ sợ bị mất đi quyền lực và phụ thuộc vào Tam đại thế lực để giữ thế giới khỏi bị hỗn loạn.

Mới nhìn, WG có vẻ như duy trì trật tự thế giới , làm cho thế giới an toàn vì lợi ích của mọi người. Sử dụng lực lượng hải quân, họ truy đuổi những tên tội phạm gây nguy hiểm cho cuộc sống của người vô tội, bảo vệ nhân dân của mỗi đất nước trên thế giới. WG là thế lực quốc tế lớn nhất có toàn quyền đình chỉ hay khuyến khích bất cứ hành vi chính trị não mà không cần hỏi cũng như không vấp phải sự chống đối từ bất cứ phía nào.

Sự thực là dù như thế, các hành động của WG đều bí mật đối với phần lớn công dân ( nhiều nguyên thủ quốc gia), thường dựa trên những động cơ đáng ngờ hay thối nát. Khi tình tiết truyện có liên quan tới họ, nó thường cho thấy họ che giấu 1 sự thật nào đó hay lờ đi dân quyền và sử dụng cái tên Công lý để thực hiện mục đích cá nhân. Những cá nhân nào trở thành kẻ địch của WG sẽ bị truy đuổi không ngừng và những ai đối xử tốt với các cá nhân đó, những ai đi cùng đường với các cá nhân đó đều phải chịu sự trừng phạt của WG.

Bất cứ quốc gia nào che giấu tội phạm đều chịu sự đe dọa từ phía WG. Vai trò quan trọng họ có trong việc duy trì sự xân bằng của thế giới thực tế to lớn hơn những gì họ thể hiện ra bên ngoài mặc dù điều này đang dần thay đổi vì ngày càng nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi những điều WG làm là đúng hay sai.
Văn hóa
WG có 1 biểu tượng mang tính tôn giáo và thần thánh. Mariehois được gọi là vùng đất thánh, nơi các Gorousei cư ngụ được gọi là thánh đường, và các quí tộc thế giới có từ “Thánh” (Saint) đặt trước tên họ.


Lịch sử của World Government


Thế kỷ bỏ trống
800 năm trước, một liên minh cổ đươc thành lập bởi các hoàng đế của 20 vương quốc, kết hợp sức mạnh của họ để đánh bại Vương quốc cổ đại. Sau đó, họ cấm đoán việc nghiên cứu các Phonegyph và đặt trụ sở tại Mariejois.

Thời đại của hải tặc
Năm 1500 sau công nguyên, vua hải tặc Gol D. Roger tự nộp mình cho WG, mặc dù họ khẳng định với công chúng là đã bắt và xét xử ông. Tuy nhiên cái chết của ông đã châm ngòi cho Đại Kỷ nguyên của Hải tặc.

Sự kiện Ohara
Năm 1502 sau công nguyên, WG gửi Buster Call đến Ohara để hủy diệt vương quốc này. Họ buộc tội các học giả ở đây về việc cố khôi phục Vương quốc cổ đại và tuyên truyền những điều dối trá khắp thế giới trong khi sự thật là họ chẳng bao giờ có ý định đó. Nico Robin là người sống sót duy nhất của vương quốc và cả thế giới bị tẩy não đã căm ghét cô. Họ nghĩ rằng cô muốn giết tất cả họ. Nico Robin trưởng thành trong sự căm ghét WG và quyết tâm tìm hiểu những gì đã xảy ra trong 100 năm bị lãng quên.

Nhiệm vụ của Lucci
15 năm trước, đã có một vương quốc nhỏ không biết tên bị hải tặc chiếm đóng. 500 cận vệ hoàng gia bị bắt làm con tin trong một nỗ lực nhằm ép vị vua nhường ngôi cho thuyền trưởng băng hải tặc đó. WG đã gửi 1 cậu bé 13 tuổi tới vương quốc. Cậu bé lần lượt giết hết 500 cận vệ hoàng gia vì tội niểu lộ sự nhu nhược trước khi lấy đầu thuyền trưởng hải tặc.

Âm mưu của Spandam
12 năm trước, Spandam thuyết phục Gorousei thay đổi ý định của họ về việc ngăn cấm việc khôi phục vũ khí cổ đại và cho phép hắn hồi sinh vũ khí đó, Tuy nhiên âm mưu thực sự của Spandam là lật đổ WG để thống trị thế giới.

Dragon

6 năm trước, Monkey D. Dragon bắt đầu phát động 1 cuộc nổi loạn chống lại WG. Hội đồng Quốc vương được tổ chức vào thời gian này để thảo luận về hành động của ông.

Story
Captain Morgan Arc......
Don Krieg Arc.....
Arlong Arc.....
Loguetown Arc.....
Little Garden Arc....

Drum Arc

Khi Monkey D. Luffy thắng thế trong cuộc chiến chông lại Wapol, Wapol cảnh báo Luffy rằng nếu cậu lật đổ hắn, WG sẽ không bỏ qua cho cậu. Tuy nhiên Luffy không thèm để ý những lời lảm nhảm trong sợ hãi đó và knock out hắn tại Drum.

Arabasta Arc
Sau sự kiện Aralabasta, WG nhanh chóng hành động để che giấu sự thật rằng Crocodile trên thực tế đã bị đánh bại bởi 1 hải tặc, Monkey D. Luffy. Công trạng được trao chp Đại tá hải quân Smoker, kèm theo sự thăng chức và một huan chương. Là người biết sự thật, Smoker không chấp nhận điều này. Crocodile bị tước danh hiệu Shichibukai và bị giam giữ. WG có vẻ xem sự thất bại của 1 Shichibukai là rất nghiêm trọng khi nâng tiền thưởng của Luiffu lên 100 triệu Beli và của Zoro lên 60 triệu Beli, dù rằng trên thực tế họ đã vô tình giúp chính phủ.

Jaya Arc


WG trở nên cảnh giác một cách đặc biệt khi họ nghe tin Shank dự định gặp Whitebeard. WG không muốn họ gặp nhau, lo sợ một sự liên kết sức mạnh sẽ trở thành một mối đe dọa lớn hơn và ra lệnh Hải quân ngăn chặn họ gặp nhau. Trong lúc đó đã có 1 cuộc họp các Shichibukai để thảo luận về việc thay thế vị trí của Crocodile. Kuma, Doflamingo và sau đó là Mihawk đã đến dự, Laffite xuất hiện và đề cử Blackbeard làm tân Shichibukai.
Longring Longland Island Arc
At the Marine HQ, the Marines were panicking about Aokiji being gone and contacted the Gorousei. The Gorousei were not happy with Aokiji's rash behavior and labeled him one of the strongest men in the Marines and remarked that he needed to be careful with his rank.
Tại Marines HQ, hải quân lo lắng về việc Aokiji bỗng dưng biến mất và thông báo với Ngũ lão Tinh. Ngũ Lão tinh không vui về cách cư xử cẩu thả của Aokiji, đề cập rằng ông là một trong những người mạnh nhất lực lượng hải quân.

Water 7 Arc .....
Enies Lobby Arc....

Post-Enies Lobby Arc

Sau sự thất bại thảm hại của mình tại Enies Lobby, WG cho rằng Straw Hat pirates là một mối đe dọa nghiêm trọng, nâng tiền truy nã của cả băng, và công bố một thông tin đã được sửa đổi rất nhiều về vụ việc tới công chúng, gán cho băng Mũ rơm tội phá hủy hòn đảo, điều mà thực ra do chính họ làm.

Thriller Bark Arc


Sau vụ việc trên đảo banaro, BB trở thành 1 Shichibukia.

Gecko Moria, một trong các Shichibukai, làm chủ hòn đảo trên thuyền của mình, Thriller Bark. WG biết được rằng Straw hat Pirates đang tiến tới đảo người cá và Thriller Bark sẽ trên nằm trên đường của họ. Sau khi Moria bị đánh bại, chính phủ lo sợ rằng tin túc về sự thất bại của Moria sẽ gây ra một cơn chấn động toàn cầu và lệnh cho Kuma giết tất cả mọi người trên Thriller Bark. Thậm chí với một Moria đã bị đánh bại, họ hy vọng rằng ông ta vẫn có thể giữ danh hiệu của mình.

Các lực lượng an ninh.

Một chính phủ lớn sẽ không thể hoạt động nếu không có một vài lực lượng ban bố và duy trì luật lệ và các điều lệnh. Các lực lượng an ninh bao gồm:
Ban thi hành luật
Các đặc vụ
Hải quân
Cảnh sát
Các thành viên chính phủ


Trên thế giới có hơn 170 quốc gia là thành viên của WG. Trong lãnh thổ của các nước thành viên này có chính phủ cầm quyền của riêng họ để thống trị nhân dân của nước họ. Các nguyên thủ này được đối xử công bằng và có chỗ đứng trong WG.

Giữa các nước thành viên này, không phải tất cả đều cùng thể chế chính trị. Một số là quốc gia thực sự rộng lớn có chế độ quân chủ, trong khi số khác chỉ đơn giản là 1 thành phố lớn được điều hành bởi thị trưởng.


Vương quốc

• Arabasta
• Ilusia
• Drum
Thành phố

• Water 7
Tam đại thế lực

Chưa có thông tin gì nhiều về tam đại thế lực(三大勢力, San Dai Seiryoku) ngoại trừ 1 sự thật là họ dường như là 1 phần thiết yếu đối với WG. Giữa ba thế lực có 1 sự cân bằng dễ vỡ. Vẫn chưa biết sự cân bằng này hoạt động như thế nào.


Tam đại thế lực này là Hải quân, Shichibukai và Yonkou.


Ngũ Lão Tinh sợ rằng nếu sự cân bằng này bị phá vỡ, thế giới sẽ lâm vào hỗn loạn, và sự cân bằng này rất mỏng manh đến nỗi chỉ cần mất đi một mắt xích (ví dụ như shichibukai) cũng có thể làm sụp đổ sự cân bằng. Đó là lý do tại sao sự thất bại của Crocodile làm Ngũ lão Tinh lo lắng rất nhiều. Tuy nhiên đây chưa phải là 1 lời giải thích đầy đủ tại sao 1 trong 3 thế lực bị yếu đi lại là 1 mối đe doa nguy hiểm đến thế. Một lý do khả dĩ là điều này xuất phát từ một thực tế rằng chỉ có Hải quân là hoàn toàn dưới sự điều khiển của WG. Các Shichibukai thì tùy hứng và Yonkou thì hoàn toàn ngoài sự kiểm soát của WG.


Gần đây Doflamingo có nói rằng Shichibukai sẽ đi đến chiến tranh với Whitebeard Pirates. Đây là trường hợp đầu tiên các thế lực xung đột với nhau.

Nguồn: vnsharing.net

Hãy cảmơn bài viết của KoolPrince bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Gửi bài mớiTrả lời chủ đề này
Tiêuđề

[Groups-Organizations] World Goverment - Chính Phủ Thế Giới

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

.::Host up ảnh miểnphí: Clickhere! - Hướng dẩn sử dụng Diễn đàn:Clickhere!::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
One Piece Fan Club :: One Piece 360* :: Thư Viện One Piece-

 


Style designed by: OPFC
Style riped by:OPFC team
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1024x768 và trình duyệt Firefox .
Mã nguồn phpBB2
Free forum |  |  | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog